Nha Trang: nhiều nhà đầu tư địa ốc đổ về sau giãn cách

Sau giãn cách, một số nhà đầu tư tìm đến Nha Trang bởi có thị trường căn hộ sôi động, mức giá duy trì xu hướng tăng bất kể các biến động từ dịch bệnh.

Giữa tháng 10, anh Lê Văn Khánh, một nhà đầu tư tại TP HCM lên kế hoạch khảo sát dự án tại Nha Trang để xuống tiền đầu tư. “Thực tế nguồn cung căn hộ chung cư tại TP HCM đang khan hiếm, đặc biệt là phân khúc các căn hộ 2-3 tỷ đồng. Tôi cho rằng việc chuyển hướng sang các thị trường vệ tinh như Nha Trang sẽ là xu hướng tất yếu”, anh Khánh nói.

Tương tự, chị Hà Thị Minh Ngọc, ngụ tại thành phố Thủ Đức cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư căn hộ. Các dòng sản phẩm căn hộ tại thành phố Nha Trang là lựa chọn hàng đầu của chị. Nhà đầu tư này đánh giá, hiện tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các nhà máy, doanh nghiệp FDI vẫn duy trì được hoạt động sản xuất, nên nhu cầu nhà ở của các chuyên gia, người lao động vẫn cao.

Xu hướng này trùng khớp với báo cáo mới đây của Batdongsan. Ngay sau giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, mức độ quan tâm thị trường Nha Trang có dấu hiệu hồi phục, trong tháng 9 đã tăng 10% so với tháng trước, đạt 30%. Tín hiệu này thậm chí tích cực hơn so với một số tỉnh khác như Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu.

Báo cáo thị trường quý 3 của DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, tại khu vực Đông Nam Bộ, nguồn cung căn hộ chung cư tại Nha Trang đạt 887 căn, tương đương 25% sản phẩm toàn thị trường, xếp vị trí thứ 2 chỉ sau TP HCM. Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, Nha Trang cũng xếp thứ 2 với 8% số lượng sản phẩm mới mở bán.

Cùng xu hướng ly tâm trên thị trường bất động sản đã diễn ra vài năm qua, Nha Trang là một trong những thị trường được giới đầu tư đánh giá cao. Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế khi rục rịch mở cửa trở lại cũng mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tại những thị trường tiềm năng này. Trong đó, thành phố Nha Trang được xem là đích ngắm của giới đầu tư cá nhân.

Theo anh Khánh, so mức giá và vị trí giao thông, thành phố Nha Trang được coi là trung tâm của thị trường Khánh Hòa. Là bởi, hệ thống giao thông hạ tầng trong những năm qua được đầu tư mở rộng mạnh mẽ. Trong tương lai gần, hệ thống hạ tầng, các tuyến đường vành đai, các tuyến theo trục trung tâm Tây – Nam – Bắc của TP Nha Trang cũng sẽ tạo nên mạng lưới liên kết thông suốt từ khu vực trung tâm  tới vùng này.

Nha Trang cũng sở hữu vị trí đắc địa. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng kết nối Nha Trang với miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Thành phố trẻ nổi bật với quốc lộ 1A kết nối giao thương xuyên suốt.

“Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ giá vừa tầm khan hiếm, việc lựa chọn mua dự án căn hộ ở Nha Trang tôi cho là quyết định phù hợp bởi lợi thế hiện có của thành phố này”, nhà đầu tư này nói.

Một trong những dự án đang thu hút giới đầu tư là Imperium Town Nha Trang. Dự án được định hướng phát triển theo phong cách châu Âu, đón đầu nhu cầu an cư cho các chuyên gia và gia đình trẻ.

Đại diện chủ đầu tư khẳng định, dự án đáp ứng nhiều tiêu chí như diện tích căn hộ rộng rãi, thoáng mát; chất lượng đầu tư dự án được đảm bảo bởi uy tín của  nhà thầu Coteccons xây dựng phần thân.

Nhờ gần trục giao thông lớn, nên cư dân ít bị kẹt xe, từ đó giảm được thời gian di chuyển. Hàng loạt tiện ích ngoại khu như hệ thống trường học, y tế… cũng được đẩy mạnh tại khu vực này, thuận tiện cho con trẻ học tập và gia đình chăm sóc sức khỏe…

Trong khi đó, Nha Trang được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng và có cơ hội phát triển bền vững trong 5-10 năm tới bởi hàng loạt các yếu tố cộng hưởng.

Nha Trang, trong đó thành phố có hệ thống giao thông ngày càng thuận lợi, dễ kết nối với Nha Trang. Hiện tại, khu vực này có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy nối kết nối trong tỉnh và liên vùng.

Giai đoạn 2021-2025, chính quyền Nha Trang cũng xác định đẩy mạnh các dự án giao thông mang tính kết nối với TP và các tỉnh lân cận.