Khu đô thị Ân Phú đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tại Đắk Lắk

Công ty cổ phần đầu tư – phát triển đô thị Ân Phú vừa khởi công xây dựng 182 căn nhà phố thương mại liền kế (shophouse) tại khu đô thị Ân Phú (P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Đây là cột mốc đánh dấu hạng mục đầu tư quan trọng của dự án này, nhanh chóng đẩy tiến độ hoàn thành trong năm 2022.

Trước phần hạng mục này, doanh nghiệp cho biết đã hoàn chỉnh đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, và đang hoàn thiện phần hạ tầng văn hóa xã hội để đảm bảo các yêu cầu đưa khu đô thị vào khai thác thương mại, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở. Có tổng cộng 350 lô đất nền sở hữu dài lâu được bố trí quy hoạch đồng bộ cho hướng này.

Theo đó, khu đô thị Ân Phú trong năm 2022 sẽ bảo đảm hoàn chỉnh cơ bản các công trình nhà ở và bố trí đất nền, là khu đô thị đánh dấu vượt trội về tiến độ đầu tư theo định hướng tiên phong thực hiện đô thị hóa vùng vành đai phía bắc TP.Buôn Ma Thuột mà địa phương mong đạt được.

Ông Huỳnh Quang Trí, Phó giám đốc Công ty Ân Phú, chia sẻ theo thiết kế quy hoạch, khu đô thị Ân Phú rộng 19,6 ha được bố trí gần 40% diện tích mặt bằng cho các công trình xây dựng và đất nền nhà ở cho người dân. Các hạng mục nhà ở tại đây gồm các dãy nhà phố thương mại liền kế với 182 căn, các phân khu đất nền sở hữu dài lâu để người dân xây dựng nhà ở với 350 nền và các phần nhà ở xã hội, chung cư… Hơn 3 năm qua, doanh nghiệp đã nỗ lực tổ chức đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị, thực hiện đầy đủ các trách nhiệm tài chính với địa phương, và xúc tiến đầu tư thêm hạ tầng văn hóa xã hội để phục vụ dân sinh tốt hơn. Với động thái khởi công thêm khu nhà phố thương mại, khu đô thị dường như “cán đích” hoàn thành, bảo đảm một hạ tầng đô thị hoàn chỉnh, văn minh, hiện đại.

Doanh nghiệp nhấn mạnh, 182 căn nhà phố thương mại liền kế tận dụng vị trí thuận lợi của tuyến đường Hà Huy Tập nối từ trung tâm Buôn Ma Thuột ra các huyện thị phía bắc, tạo điểm nhấn giao diện thương mại mới cho cả khu vực đô thị đang thành hình tại đây. Cư dân khu đô thị sẽ có cơ hội làm ăn kinh doanh tốt hơn, cùng các điều kiện kết nối giao thông thuận tiện và các dự án, công trình hành chính, dân cư tại chỗ. Theo đó, khu đô thị này sẽ liên kết được với các khu đô thị mới xung quanh, để tạo quần thể khu đô thị mới phía bắc, đáp ứng nhu cầu giãn dân ở khu trung tâm và tăng thêm diện tích đô thị hóa cho Buôn Ma Thuột.

Theo kế hoạch, 182 căn nhà phố này sẽ hoàn tất đầu tư trong tháng 10.2022, cũng đồng bộ với các công trình hạ tầng xã hội tại đây, gồm nhà văn hóa, trường mẫu giáo… Hình ảnh một khu đô thị mới, khang trang, đầy đủ tiện nghi an sinh cho cư dân như vậy sẽ hiển hiện với thành phố cao nguyên.

Theo thanhnien.vn